Khóc cười với chuyện mua sắm dùng túi giấy thay túi nilon

Ngày cuối tuần hệ thống siêu thị Co.op TP HCM chỉ dùng túi giấy mua sắm, nhiều bà nội trợ hào hứng ủng hộ nhưng cũng có lúc lúng túng.

 

Ngày 3/7, người Sài Gòn làm quen với “Ngày không túi nilon” khi đi mua sắm tại hệ thống Co.opMart. Hàng hóa được đóng gói và cho vào túi giấy thay vì túi nilon để khách hàng mang về nhà. Đây là lần thứ 2 hệ thống siêu thị Co.op tổ chức sự kiện này nhằm bảo vệ môi trường.

Một bà nội trợ kiểm tra hàng hóa trong túi giấy. Co.opMart đã chuẩn bị hơn 70.000 túi để sử dụng trong dịp này. Từ tháng 6, các em thiếu nhi đã xếp và trang trí những chiếc túi này thông qua chương trình “Bé học điều hay – Nhận ngay quà tặng”.

 

Một khách hàng ôm túi giấy ra về sau chuyến mua sắm. Túi phải ôm vào lòng chứ không thể xách trên tay, nếu không sẽ dễ bị bục túi, khiến nhiều người ban đầu khá lúng túng. Có người xách túi hàng ra đến bãi giữ xe, chứa nặng quá nên bị rách túi, rơi vãi đồ đạc.

Nhiều người cho túi hàng hóa bằng giấy vào cốp xe để tiện di chuyển.
Ngoài túi giấy, các bà nội trợ còn dùng đến túi môi trường xanh (túi dùng nhiều lần có thể đổi quà tại hệ thống siêu thị Co.opMart) nhằm góp phần hạn chế sử dụng túi nilon. Hiện tỷ lệ dùng túi môi trường xanh trong hệ thống siêu thị này đã gia tăng đáng kể, tiện lợi hơn túi giấy ở chỗ có thể xách tay.

 

Việc vận chuyển hàng hóa giao tận nhà của những bác tài cũng trở nên thận trọng hơn khi mọi thứ được chứa trong những túi giấy vì rất dễ rơi, vỡ đồ của khách. Theo các bác tài: “Nếu làm rơi, vỡ, chúng tôi phải bồi thường cho khách nên việc sắp xếp hàng phải công phu hơn để đảm bảo an toàn”.

 

Nhân viên siêu thị đang kiểm tra và chất những túi hàng bằng giấy, thùng carton lên xe, sau đó giao đến tận nhà cho khách hàng. Nhiều người đi siêu thị mua sắm ra về với cả chục chiếc túi thế này.

Nguồn: Vnexpress.net